Önnur UX nálgun gagnvart Instagram

Eftir næstum 3 ára Instagram endurhönnun mína langar mig til að deila smáatriðum á bak við tjöldin um þessa vinnu.

Að þessu marki hefur endurhönnun mín náð yfir 60.000 skoðunum á Behance - hreint met á staðnum.

Áður en ég byrja, langar mig fyrst að nefna nokkur ráð sem hjálpuðu mér í gegnum þessa ferð.

Það sem gerir þetta verkefni að góðum árangri er hæfileikinn til að á endanum tjá allt sem mér fannst nauðsynlegt, svo langt sem að fjarlægja, breyta eða bæta við eiginleikum forritsins.

Og þetta, þrátt fyrir að framlag mitt hafi verið talsvert frábrugðið, að mörgu leyti, en það sem í boði var með appinu.

Þetta er falleg og ánægjuleg lexía sem ég lærði, að jafnvel víðtækar hugmyndir og róttækar breytingar eru mögulega vel og líkar.

Á þessum nótum myndi ég segja að maður verði að vera hugrakkur til að deila hugmynd sinni eða henni; frumleika þeirra gerir það verðugt á eigin spýtur jafnvel þó að þeim sé ekki vel tekið.

Vegna þess að hönnun ætti að snúast um að láta þessa fallegu tjáningu fylgja, veita þá jákvæðu reynslu, eins og að veita lausnir á vandamálum eingöngu til að uppfylla nokkrar væntingar.

Við skulum snúa okkur að endurhönnun Instagram.

Ég nýt þess að nota Instagram appið daglega. Ég myndi segja að það bjóði upp á mikla ánægju með að halda sambandi við netvina mína.

Samt, sem tækni- og hönnunargaur, fannst mér appið geta verið enn betra miðað við nokkrar klip og viðbætur.

Þannig fór ég af stað með tilraunina til að gera Instagram appið betra, byrjaði, að sjálfsögðu, frá sjónarhóli þess sem virkar fyrir mig og hvað fullnægir þörfum mínum og væntingum varðandi þetta app.

Leiðandi á skýra sýn mína á hvað væri að gera með appinu, taldi ég að skortur á reynslu minni af því að vinna í slíku appi eða svipuðu fyrirtæki myndi ekki vera neitt meiriháttar hindranir.

Ég byrjaði á því að spyrja hinnar einföldu spurningar:

„Af hverju nota ég Instagram appið daglega?“

Og svarið var fljótt og skýrt: „Vegna þess að ég vil skoða myndir og myndbönd vina minna.“

Síðan tók ég mig til að greina þá eiginleika sem ég hélt að þyrfti að breyta eða fjarlægja og aðra sem ég vildi bæta við.

Ég hélt að hægt væri að skoða myndirnar, sem komu í rétthyrndum ramma, í fullri skjástærð. Að auki var hægt að fela athugasemdirnar þar sem mér fannst ég hafa meiri áhuga á að fara í gegnum myndirnar og ekki endilega athugasemdirnar.

Ég byrjaði að teikna nýja Instagram, fyrst með því að útrýma þeim þáttum sem ég var þó meginástæðurnar fyrir því að ég opnaði appið.

Og svo að ég felldi athugasemdina frá heimaskjánum; í staðinn bætti ég við nýjum möguleika, sem myndi sýna athugasemdirnar, með vinstri högg, sem yfirlag á myndina, og þú myndir sjá bæði myndina og athugasemdirnar á sama tíma.

Matseðillinn

Þar sem heimaskjárinn var sá sem ég notaði oftast ákvað ég að fjarlægja valmyndina neðst til vinstri á skjánum og koma honum í staðinn með hægri högginu. En vandamál kom upp á leiðinni, þar sem ég var að reyna að forðast valmyndina.

Nefnilega, aðalaðgerð appsins, „Hlaða inn póst“, þurfti aukalega smell til að virkja. Þannig setti ég þessa aðgerð efst til hægri við „Leiðsögn“ og útilokaði hana alveg frá valmyndinni. Þegar búið var að gera þessar breytingar byrjaði ég að skynja að appið væri nú í rauninni frábrugðið og ætlaði líka að taka á prófílskjánum.

Snið sniðsins

Stíll / hönnun sniðsskjásins hafði verið ofnotuð, hafði verið tekin upp af mörgum öðrum forritum og var því orðin leiðinleg. Ég vann við nýja skjáinn, sem myndi hafa notendamyndina í bakgrunni, með upplýsingar um notandann efst á myndinni og nýjustu færslur þeirra.

Uppgötvaðu skjáinn

Hér gerði ég klip, sem ég trúði að ég hefði aldrei séð annars staðar. Instagram var með þrjár meginstoðir sem endurtóku sig endalaust. Þetta virtist mér mjög leiðinlegt, svo ég vann á nýjum skjá sem hafði tvær stoðir þar sem myndir í mismunandi stærðum myndu birtast.

Þetta mynstur endurtekur sig í gegn og veitir miklu skemmtilegri upplifun, samanborið við upphaflegu.

Fréttaveita

Við fréttastraumsaðgerðina bætti ég við nýjum þætti - tákni vinstra megin við hverja tilkynningu, sem flokka þá í til dæmis líkar, athugasemdir eða nýja fylgjendur.

Til að draga saman myndi ég segja að mest áberandi eiginleiki endurhönnunar míns var breytingin á ljósmyndasniði, frá rétthyrndum ramma yfir í fullan skjástærð. Þetta virðist hafa náð athygli áhorfendanna og virðist vera stærsti þátturinn í því að gera þetta verkefni vel.

Þú getur skoðað verkefnið á Behance:
https://www.behance.net/gallery/19745639/Instagram-Redesign

Ég er Shkodran Arifi, stoltur hluti af Mozaix LLC vef- og farsímaskrifstofu sem gefur fullt af fjandanum um UX.